Bước chuyển mình của ngành sản xuất thực phẩm chức năng

Suckhoedoisong.vn – Để đáp ứng những tiêu chuẩn khắt khe của GMP và Bộ y tế về phòng sản xuất sạch, độ chênh áp, độ ẩm, vô trùng, vô khuẩn… trong dây chuyền chế biến thực phẩm chức năng, các doanh nghiệp phải đầu tư lớn cho những trang thiết bị đồng bộ, hiện đại nhất hiện nay.

Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu chăm sóc sức khoẻ của  người dân ngày càng gia tăng. Việc sử dụng các sản phẩm chức năng chăm sóc sức khoẻ trở thành nhu cầu thiết yếu với đại bộ phận người dân nước ta

Với một đất nước dân số trẻ như nước ta thì thực phẩm chức năng quả là thị trường đầy tiềm năng với các nhà sản xuất, kinh doanh mặt hàng này.

Theo những con số thống kê thì 70% thị phần các sản phẩm chăm sóc sức khoẻ là các sản phẩm sản xuất trong nước. Các sản phẩm nhập ngoại do chịu các khoản thuế, phí và chi phí vận chuyển nên giá thường cao so với mức thu nhập của đại bộ phận người dân. Vậy nên lợi thế cạnh tranh về giá đã giúp các sản phẩm sản xuất trong nước chiếm ưu thế.

Mặt khác, nước ta được biết đến là nước có nhiều thuận lợi phát triển thực phẩm chức năng với hơn 4.000 thảo dược, 9.000 cây làm thực phẩm truyền thống. Kết hợp với sự phát triển của công nghệ, nước ta có nhiều điều kiện để đưa thảo dược thành sản phẩm cho sức khoẻ.

Syntech đầu tư những dây chuyền hiện đại tại nhà máy sản xuất dược phẩm đạt chuẩn GMP

Các nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng trong nước, nhất là các  nhà máy ra đời khi Nghị định 15 năm 2018 của Chính phủ ban hành rất chú trọng đầu tư  xây dựng cơ sở hạ tầng, đầu tư máy móc, công nghệ hiện đại và đội ngũ kỹ thuật giỏi chuyên môn để đáp ứng những tiêu chuẩn khắt khe của GMP và nâng cao chất lượng sản phẩm.

Ông Nguyễn Văn Duyệt – Tổng Giám đốc Công ty CP Dược phẩm Syntech cho biết, chất lượng sản phẩm sẽ là yếu tố cạnh tranh mà doanh nghiệp này đặt lên hàng đầu, bởi sản phẩm có tốt, người tiêu dùng tin tưởng thì mới có sức sống lâu bền, doanh nghiệp mới phát triển được.

Ông Duyệt dẫn chứng, dây chuyền nang mềm, một trong những dây chuyền sản xuất trọng điểm của Syntech là hạng mục được chú trọng đầu tư những trang thiết bị đồng bộ, hiện đại bậc nhất hiện nay.

Ngay từ phần xây dựng cơ sở hạ tầng, Công ty CP Dược phẩm Syntech đã tuân thủ những quy định nghiêm ngặt của GMP

Hệ thống cấp nước RO được nhập khẩu từ Đức với hệ thống màng lọc 2 cấp theo tiêu chuẩn Dược điển 4. Hệ thống cấp điện lạnh của xưởng như điều hòa AHU được nhập khẩu từ Trane (Mỹ), màng lọc cấp gió được nhập khẩu từ Hàn quốc… đảm bảo những tiêu chuẩn khắt khe của GMP về chuẩn phòng sạch, độ chênh áp, độ ẩm, vô trùng, vô khuẩn…

Bên cạnh đó, nguồn nguyên liệu – một yếu tố quan trọng quyết định chất lượng của sản phẩm cũng được Công ty CP Dược phẩm Syntech đặc biệt quan tâm. Syntech Pharm cam kết cung cấp những sản phẩm chất lượng, chuẩn hóa nguyên liệu từ đầu vào đến đầu ra đảm bảo chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Ngoài ra, để đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng, nhà máy dược phẩm Syntech còn trang bị đầy đủ các dây chuyền sản xuất hiện đại với các dạng bào chế: nang mềm, nang cứng, viên nén, siro, cốm bột, viên hoàn, gel kem mỡ nước, cao dược liệu…

Có thể nói, cơ hội phát triển đang rất rộng lớn với các nhà máy sản xuất Việt nam nếu biết tận dụng những thế mạnh về nguồn nguyên liệu trong nước kết hợp với việc đầu tư vào máy móc, công nghệ và kỹ thuật hiện đại để cung cấp những sản phẩm tốt nhất cho người tiêu dùng.

(̣̣ Link bài viết: suckhoedoisong.vn)

[caia-ss]

13

Ý kiến của bạn

Menu Title Menu Title