Dây chuyền sản xuất viên nang mềm – Dây chuyền sản xuất trọng điểm của Syntech

Theo chân Dược sĩ Nguyễn Xuân Trang – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Dược phẩm Syntech, một chuyên gia hàng đầu Việt Nam về kỹ thuật sản xuất nang mềm đi thăm quan dây chuyền sản xuất nang mềm của Nhà máy dược phẩm Syntech để cùng tìm hiểu về quy trình sản xuất nang mềm, tính ưu việt của dạng bào chế dạng viên nang mềm.

Dược sĩ Nguyễn Xuân Trang – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Dược phẩm Syntech

Viên nang mềm – một dạng bào chế viên nang có rất nhiều ưu điểm được một sinh viên người Pháp Mothes sang chế vào năm 1834 bằng phương pháp nhúng khuôn. Sau này được cải tiến thành phương pháp ép giữa hai trục quay và được sử dụng đến ngày nay.

Viên nang mềm thường có dạng hình cầu, hình trứng, hình trụ, hình viên đạn hoặc hình thuôn dài có 1 đầu nhọn. Vỏ nang chứa 3 thành phần chính: gelatin, chất hóa dẻo, nước… Dược chất bên trong nang thường bào chế dưới dạng dịch dầu, hỗn dịch hoặc bột nhão, đôi khi có thể là nhũ tương. Cũng chính vì thế mà chất lượng viên có độ ổn định giữa các lô trong quá trình sản xuất do sự trộn các thể lỏng dễ dàng đạt sự đồng nhất hơn là trộn các thể rắn.

Viên nang mềm thường có dạng hình cầu, hình trứng, hình trụ, hình viên đạn hoặc hình thuôn dài có 1 đầu nhọn. Vỏ nang chứa 3 thành phần chính: gelatin, chất hóa dẻo, nước…

Viên nang mềm có rất nhiều ưu điểm trong sử dụng, phải kể đến độ sinh khả dụng cao hơn viên nén quy ước nhiều, các dược chất trong viên nang mềm khi vào cơ thể được giải phòng và hấp thu tốt hơn so với viên nén quy ước.

Bên cạnh yếu tố chất lượng viên ổn định, sinh khả dụng cao thì tuổi thọ viên nang mềm so với các dạng bào chế khác cũng dài hơn do dược chất được bao bọc bởi lớp vỏ kín, có chất cản quang nên hạn chế quá trình oxy hóa, ảnh hưởng của ánh sáng.

Một ưu điểm khác của viên nang mềm mà người dùng dễ dàng cảm nhận là viên nang mềm rất dễ nuốt và có thể che dấu được mùi vị khó chịu của dược chất  thế nên được nhiều người tiêu dùng lựa chọn.

Theo dược sĩ Nguyễn Xuân Trang, chất lượng của viên nang mềm phụ thuộc vào các yếu tố : chất lượng dịch trong nang, chất lượng nguyên liệu gelatin, trình độ của kỹ thuật viên vận hành và  đặc biệt  phụ thuộc vào các điều kiện chất lượng của dây chuyền nang mềm và điều kiện vô khuẩn, vô trùng của các phòng chuyên biệt.

Ông cũng cho biết, dây chuyền sản xuất viên nang mềm là dây chuyền đòi hỏi đầu tư chuyên sâu hơn các dây chuyền sản xuất dạng viên khác. Chia sẻ về dây chuyền nang mềm của Syntech, Ông cho biết  tổng mức đầu tư một dây truyền sản xuất nang mềm với công suất: 1.500.000 viên/ngày như tại Nhà máy dược phẩm Syntech là 15 tỷ VNĐ, chi phí bao gồm xây dựng và các trang thiết bị cho các phòng chuyên biệt và dây chuyền sản xuất viên nang mềm.

Ngoài việc đầu tư hệ thống nhà xưởng, máy móc đáp ứng các yêu cầu sản xuất khắt khe của dây chuyền nang mềm thì Syntech còn có một đội ngũ kỹ thuật viên lành nghề, với kinh nghiệm nhiều năm trong vận hàn với các khâu sản xuất đã được chuẩn hoá nên chất lượng sản phẩm luôn luôn được đảm bảo.

Dược sĩ Nguyễn Xuân Trang – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Dược phẩm Syntech và đội ngũ kỹ thuật viên lành nghề.

Một yếu tố tiên quyết để tạo nên chấy lượng các sản phẩm nang mềm của Syntech đều được sản xuất từ nguyên liệu gelatin nhập khẩu từ Pháp, Hàn Quốc – là các nhà cung cấp chất lượng hàng đầu thế giới. Chính vì vậy, các sản phẩm viên nang mềm của Syntech được rất nhiều khách hàng đánh giá cao về tính ổn định chất lượng.

Có thể nói Syntech là một trong những nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng có dây chuyền nang mềm HIỆN ĐẠI – CHUYÊN NGHIỆP – CHẤT LƯỢNG hàng đầu Việt Nam.

24

Ý kiến của bạn

Translate »
Menu Title Menu Title